0292.383.8080  | 

Viết về 20/10

Viết về 20/10
Cập nhật 20/10/2020

Tối qua gặp chị, vẫn nét mặt vô hồn, cánh tay còn những vết bầm dập, lại một trận đòn vì con tự kỷ. Con người có quyền phán xét chê trách người khác nhưng có mấy ai đối diện với nỗi sợ của mình. Có người bảo mình “quen rồi” không phán xét nhưng lại đồng lõa (like) cho những thứ nhấn chìm đạo đức xã hội.

            Tôi khâm phục phụ nữ Việt Nam, những người vì tương lai của con có thể hy sinh cả cuộc đời nhưng tôi không khuyến khích các chị làm vậy.

            Các bạn gái, các em hãy trân trọng giá trị của mình, hãy xây dựng một tâm hồn đẹp, một nếp sống kiên định, có kỷ luật; đạo đức và sự cho đi là nền tảng cơ bản của một con người. Chúng ta, ai rồi cũng không thoát khỏi sinh- lão-bệnh tử ( thứ mà Buddha gọi là Khổ đế) nhưng tâm hồn đẹp sẽ luôn ngát hương trong cuộc đời này. “ Tất cả các loại hương hoa đều bay theo gió, chỉ có hương con người đi ngược gió mà thôi”.

            Trở lại với chị, chị có thể đến với tôi bất kỳ khi nào, nhất là những lúc không còn chỗ dựa, tôi ngồi đó, ngắm một trái tim tan nát tỏa ra thứ ánh sáng và tình yêu vô điều kiện dành cho con. Tôi mong chị hãy mạnh mẽ, bắt đầu từ sự cám ơn những điều bình dị nhất trong cuộc sống, cám ơn cả một làn hơi thở… tôi mong chị, những lần sau đến với tôi là danh sách những phẩm chất đáng yêu của mình. Chỉ khi chị thật sự công nhận những giá trị của mình thì không ai có thể viết lên đó những điều đen tối và hạ thấp nhân phẩm người khác.

            Tôi yêu phụ nữ Việt Nam, chúng tôi cùng chúc mừng nhau.

 

Lâm Xuân Thục Quyên

Phòng khám Âu Cơ Điều trị phụ khoa Điều trị nam khoa Điều trị nhi khoa Xét nghiệm Siêu âm

Số 164/1B Trần Ngọc Quế, Q. Ninh Kiều, Tp Cần Thơ

Hotline: 0292.383.8080

Thời gian làm việc:
- T2 - T6: Sáng 11h30-12h30 | Chiều: 17h-19h30
- T7: Sáng 9h-12h | Chiều: 16h-19h30
- Chủ nhật: Sáng: 9h-12h